Nên chạy bộ ngoài trời bao nhiêu phút mỗi ngày?

Ngày đăng 09/07/2019 14:12

Chạy bộ là môn thể thao được yêu thích hiện nay bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người khi tham gia luyện tập lại không biết nên chạy bộ ngoài trời bao nhiêu phút mỗi ngày?

Lợi ích từ việc chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ là môn thể thao vận động khá đơn giản và dễ dàng để bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào việc tập luyện. Chạy bộ mang đến cho người tập rất nhiều lợi ích, đặc biệt là chạy bộ ngoài trời.

  • Giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe

Chạy bộ ngoài trời trước nhất sẽ đem đến cho người tập những lợi ích về việc nâng cao và củng cố sức khỏe người tập. Khi chạy bộ toàn bộ cơ thể của chúng ta sẽ được tham gia vào luyện tập từ đó các cơ quan, hệ tuần hoàn được tích cực đẩy mạnh hoạt động như hệ tuần hoàn máu, hệ xương khớp và hệ tim mạch…

  • Ổn định cân nặng

Chạy bộ thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu hao đi lượng calo dư thừa vô cùng hiệu quả từ đó dần dần giúp loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ, không chỉ giúp ổn định cân nặng chạy bộ còn rất hiệu quả cho những người muốn giảm cân.

  • Giảm căng thẳng mệt mỏi

Chạy bộ ngoài trời nói riêng hay việc vận động ngoài trời nói chung rất có hiệu quả trong việc giảm và loại bỏ căng thẳng mệt mỏi. Chỉ cần 20 phút vận động ngoài trời sẽ có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, thư giãn và loại bỏ được căng thẳng vô cùng hiệu quả. Chạy bộ ngoài trời sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có một người bạn đồng hành hoặc một chiếc máy nghe nhạc cùng tập luyện.

Còn rất nhiều lợi ích từ việc chạy bộ ngoài những lợi ích chính mà chúng tôi đã nêu ra phía trên tuy nhiên, không phải chạy và chạy là bạn đã có thể hưởng được hết những lợi ích nói trên mà bất cứ một việc làm gì muốn có hiệu quả sẽ cần phải có sự kết hợp khoa học.

Nên chạy bộ ngoài trời bao nhiêu phút mỗi ngày?

Để chạy bộ ngoài trời thực sự có hiệu quả và ngược lại chúng không làm cho bạn thấy mệt mỏi không phải ai cũng biết điều này. Nhiều người khi đọc được những lợi ích của việc chạy bộ lập tức lao đầu vào chạy, dồn hết sức để chạy, chạy cho đến khi cơ thể mệt mỏi uể oải do không đáp ứng kịp những vận động đột ngột không chỉ gây phản tác dụng mà còn gây ra sự chán nản và sợ tập luyện. Chính vì thế, chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày và chạy bộ như thế nào để có hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, đối với người bình thường chạy bộ ngoài trời mỗi ngày có thể trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút tùy theo thể trạng và tốc độ chạy sẽ có sự điều chỉnh thời gian chạy khác nhau. Tuy nhiên không nên chạy quá lâu bởi có thể sẽ khiến cơ thể mệt mỏi mất sức nhưng cũng không nên chạy quá ít thời gian bởi như thế sẽ không có hiệu quả.

Các chuyên gia cũng cho biết không nhất thiết ngày nào chúng ta cũng phải chạy mà có thể chia các buổi tập đan xen nhau để tránh sự nhàm chán và mệt mỏi thay vào đó có thể đan xen với các bộ môn tập khác như đạp xe đạp, đi bộ hay tập với các thiết bị thể thao ngoài trời.

Ngoài ra, trước khi chạy bộ chúng ta cũng không nên bỏ qua bước khởi động bởi khởi động không chỉ giúp cơ thể chúng ta quen dần với cường độ tập luyện mà còn giúp tránh được những chấn thương khi tập luyện.

Cuối cùng để chạy bộ mang lại hiệu quả cần kết hợp với một chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh đây cũng là yếu tố quyết định đến 50% sức khỏe cũng như lợi ích mà việc chạy bộ mỗi ngày mang lại.

Bạn có thể lựa chọn chạy bộ tự do hay chạy bộ với máy chạy bộ đều mang lại những lợi ích tương đương nhau.

Chúc bạn tập luyện an toàn và hiệu quả./

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ tập ngoài trời.

 


Bài viết khác