Những nguyên tăc giúp bạn chạy bộ giảm cân hiệu quả

Ngày đăng 22/08/2019 16:49

Nỗi lo về cân nặng khiến bạn mất tự tin, bạn đang có ý định giảm cân bằng cách chạy bộ ? Vậy chạy bộ như thế nào là đúng cách? Đâu là những nguyên tắc giúp bạn chạy bộ giảm cân hiệu quả?  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chạy bộ đúng cách và cung cấp thêm cho bạn những nguyên tắc giúp bạn chạy bộ hiệu quả.

Những nguyên tắc giúp bạn chạy bộ giảm cân hiệu quả

Với những lợi ích to lớn mà việc chạy bộ đem lại, ngày nay chạy bộ đã trở thành môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn với mục đích giảm cân nhanh chóng. Nhưng thực tế, có rất nhiều người đã chạy bộ trong thời gian dài với máy tập chạy bộ điện thay vì chạy bộ ngoài trời không đạt kết quả như mong muốn. Lý do tại sao vậy? Chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc giúp bạn chạy bộ đúng cách và hiệu quả để bạn dễ dàng có thể xem xét và đối chứng xem việc chạy bộ hàng ngày của mình đã đúng chưa nhé!

Tăng cường độ chạy

Trong suốt quá trình chạy, bạn có tăng cường độ chạy và thay đổi bài tập không? Bạn chạy bộ bao nhiêu lần trong 1 tuần? Mỗi lần bạn chạy trong bao nhiêu phút? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay nếu chế độ luyện tập của bạn không đủ 3-4 lần/ tuần tập chạy. Và tất nhiên, với số lần tăng lên này, cơ thể sẽ mệt mỏi hơn nhưng bạn chỉ cần lắng nghe cơ thể để tránh những chấn thương không đáng có.

Bạn có thể thay đổi các bài tập với các cường độ khác nhau trong một buổi tập thay vì chạy một bài tập trong thời gian dài như: chạy drills. Interval, fartleks… Với nguyên tắc này cơ thể được thay đổi và nhanh chóng thích nghi giống như chạy ngoài trời với nhiều địa hình khác nhau, điều này giúp ích rất nhiều đến hiệu quả chạy của bạn.

Chạy leo dốc

Cân nặng của bạn không thay đổi đáng kể so với những ngày đầu tập luyện lỗi là do đâu? Những bài tập hàng ngày của bạn liệu đã đúng? Hãy xem lại những bài tập hàng ngày mà bạn tập, liệu bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình chưa? Hay chỉ mãi lựa chọn một bài tập cho nhiều ngày sau đó và chưa dám thử sức mình với tốc độ cao hơn và độ dốc lớn hơn?

Nếu bạn đang chọn chế độ chạy trên đường bằng phẳng thì ngay từ bây giờ hãy chọn chế độ leo dốc và thường xuyên thay đổi những bài tập với độ dốc khac nhau. Ở mỗi một độ dốc, lượng calo bạn tiêu thụ sẽ là khác nhau, khi độ dốc càng cao thì calo tiêu thụ càng lớn, mỗi lần tăng dốc calo tiêu thụ tăng được khoảng 10%. Do vậy, chỉ với vài độ dốc bạn sẽ đốt cháy được lượng mỡ đáng kể trên cơ thể và hãy tập trung, cố gắng sức mình để chạy trong vòng 15-30 giây sau đó đi bộ trở xuổng rồi nghỉ 30 – 60 giây rồi lại lặp lại như cũ.

Tập các bài tập hỗ trợ sức mạnh nhiều hơn

Luyện tập những bài tập hỗ trợ sức mạnh sẽ giúp bạn vừa tăng cường sức khỏe ở các cơ bắp vừa đốt cháy được lượng mỡ thừa kể cả ngay sau khi kết thúc bài tập. Vì thế, trong cả một tuần dài tập chạy bạn hãy dành ra một buổi bổ trợ sức mạnh để giúp cơ thể khỏe hơn. Có thể tập với các dụng cụ hoặc tự tập với bài tập body workout như: squat, plank, chống đẩy…

Nghỉ ngơi, thư giãn

Giảm béo là việc tập luyện để đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể giúp cơ thể thon gọn và săn chắc hơn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tập quần quật hết cả một tuần dài với các bài tập chạy. Cơ thể cũng cần có thời gian nghỉ ngơi vì thế hãy dành cho cơ thể có chút thời gian làm quen và thư giãn với các bài tập mới. Đồng thời cần ngủ đủ giấc và ăn uống theo chế độ phù hợp.

Dinh dưỡng

Nguyên tắc của việc giảm béo là bạn cần đốt cháy calo càng nhiều càng tốt và nhiều hơn lương calo đã nạp vào cơ thể. Như vậy để giảm cân được nhanh chóng cùng với chế độ luyện tập chạy bộ bằng máy chạy bộ thì bạn cần ăn uống với chế độ hợp lý không chỉ trước trong mà còn cả sau khi tập. Vì thế nên tìm hiểu thật kỹ lượng  calo đã nạp vào cơ thể vào mỗi bữa ăn để điều chỉnh việc tập luyện sao cho hiệu quả.

 

 

Sản phẩm khác : bán ghế massage toàn thân, bán dụng cụ thể dục công viên.