Những Điều Cần Làm Trước Khi Bắt Đầu Luyện Tập

Ngày đăng 15/07/2019 17:38

Chúng ta đều biết rằng làm nóng và hạ nhiệt là điều cần thiết cho trải nghiệm tập luyện tốt, nhưng còn những việc bạn làm trước khi tập thì sao? Từ việc ăn uống đúng cách trước khi bạn bật máy chạy bộ có thể giúp tận dụng tối đa việc tập luyện. Cho dù bạn là một vận động viên kỳ cựu hay đơn giản chỉ là tập thể dục để giải trí, hãy có các bước hoàn hảo trước khi tập luyện để mang lại kết quả tốt nhất.

Những Điều Cần Làm Trước Khi Bắt Đầu Luyện Tập

1. Có một giấc ngủ chất lượng

Cardiello nói: "Điều quan trọng nhất trong bất kỳ chương trình thể dục nào cũng bắt đầu ngay khi bạn đi ngủ. Đó là nơi tất cả những điều kỳ diệu xảy ra". Được nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ tiếp thêm năng lượng cho bạn thông qua mỗi lần chạy nước rút mà còn kiểm soát được những cơn đói. Một giấc ngủ ngon cũng cực kỳ quan trọng sau khi tập luyện đó là khi cơ bắp thực sự hồi phục.


2. Nước

Bạn đã biết rằng uống nước rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể , nhưng nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thói quen tập thể dục khi bạn đổ mồ hôi, bạn cần đảm bảo cơ thể giữ nước đúng cách kể từ khi bạn mất chúng. Cardiello nói: "Chỉ cần nhìn vào sự tương đồng giữa dầu trong xe hơi và nước trong cơ thể. Xe hơi không thể chạy mà không có dầu, cơ thể không thể chạy mà không có nước". Bạn nên uống nó trước, trong và sau khi tập luyện.


3. Thưởng thức một bữa ăn nhẹ

Nếu thấy bản thân không cần phải thưởng thức một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng đừng bỏ đói cơ thể nếu bạn cảm thấy cần một chút nhiên liệu. 


4. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo và giày dép phù hợp cho buổi tập luyện

Có thể di chuyển, nhảy, chạy và vào một số vị trí và tư thế nhất định không chỉ là năng lực thể thao hay khả năng di chuyển và linh hoạt của bạn. Nó cũng sẽ liên quan đến việc các thiết bị phù hợp cho công việc. Ví dụ, bạn có thể không quan tâm nhiều đến việc bạn chọn loại áo ngực thể thao nào cho yoga, nhưng để chạy, bạn sẽ cần một chiếc áo chịu được tác động cao. Mang giày thể thao phù hợp trong một thời gian dài sẽ thoải mái hơn, độ bền tốt hơn và tập luyện thú vị hơn. Không có gì tệ bằng việc đến phòng tập thể dục hoặc ra khỏi cửa chỉ để phát hiện ra bản thân thực sự hơi khó chịu (hoặc rất nhiều). Trước khi ra khỏi cửa, hãy rà soát lại một lần và đảm bảo bạn được trang bị đủ các phụ kiện cần thiết. 


5. Khởi động một cách khỏe khoắn

Bỏ qua khởi động là không hợp lý ngay cả khi việc tập luyện của bạn chỉ dài 10 phút . Nó sẽ mang đến cho cơ thể bạn cơ hội tăng nhiệt độ, tăng phạm vi chuyển động và chuẩn bị cho những gì bạn sắp làm, ngoài ra cũng giúp giảm cơ hội chấn thương khi bạn tập luyện, thay vì nhảy thẳng từ trạng thái nghỉ ngơi sang làm việc chăm chỉ.


Chuẩn bị tốt trước bất kỳ hoạt động thể chất nào thực sự có thể giúp bạn ổn định trong tập luyện, khiến bạn hài lòng sau khi hoàn thành bài tập. Thực phẩm, đồ uống, dụng cụ, chuẩn bị cơ bắp và tâm lý phù hợp sẽ cho phép bạn tối đa hóa cường độ tập luyện mà vẫn thoải mái. 
 

 

Sản phẩm khác : mua máy tập chạy bộ, mua dụng cụ ngoài trời.