Những tiêu chí nào để chọn dụng cụ ngoài trời tốt nhất?

Ngày đăng 28/06/2019 16:22

Những tiêu chí nào để chọn dụng cụ ngoài trời tốt nhất?

nhung-tieu-chi-chon-may-tap-the-duc-ngoai-troi

Trong những năm gần đây, xác định được tầm quan trọng của vấn đề luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe; cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, tại nhiều trung tâm, khu dân cư, công viên và cá tụ điểm công cộng tại các thành phố lớn đã được lắp đặt các thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Những dụng cụ, thiết bị thể thao ngoài trời này ngày càng thu hút được số lượng đông đảo người dân tham gia tập thể dục thể thao ngoài trời để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn những thiết bị, dụng cụ thể thao phù hợp với đông đảo người tham gia tập luyện thuộc nhiều đối tượng khác nhau như người cao tuổi, trẻ em, thanh niên, nam giới, phụ nữ…đều có thể sử dụng không phải điều đơn giản. 

Vì vậy, sau đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số tiêu chí để tham khảo khi lựa chọn những thiết bị, dụng cụ tập thể thao ngoài trời để lắp đặt phục vụ đối tượng ngườitập đa dạng:

nhung-tieu-chi-chon-may-tap-the-duc-ngoai-troi-1

-    Lựa chọn loại máy đa dạng về chủng loại: Những dòng máy chuyên dụng này đáp ứng yêu cầu với tính năng đơn giản, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả cao cho người tập luyện.

-    Sản phẩm đạt chất lượng cao: Chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Muốn có chất lượng thì sản phẩm phải được chế tạo bởi các nhà sản xuất, phân phối uy tín, có thương hiệu rõ ràng và có chính sách hậu mãi, chính sách bảo hành bảo trì thật tốt. Có như vậy mới đảm bảo độ an toàn để người dùng yên tâm tập luyện.

-    Lựa chọn loại máy tập phù hơp với nhu cầu, thể trạng của người dùng:

Tại các khu thể thao ngoài trời có lắp đặt nhiều loại dụng cụ thể thao khác nhau, đáp ứng các mong muốn và nhu cầu tập luyện khác nhau, đáp ứng độ tuổi, giới tính khác nhau…Những loại dụng cụ như máy xoay eo, máy kết hợp tay chân, xe đạp sẽ đáp sứng nhu cầu tập luyện để giảm cân, giũ gìn vóc dáng của chị em.
Thanh niên nam giới sẽ lựa chọn các máy móc để nâng cao thể lực, tăng cơ bắp như: tập tạ, gập bụng, xà đơn xà kép, chạy bộ ...

nhung-tieu-chi-chon-may-tap-the-duc-ngoai-troi-2

-    Chịu đựng được điều kiện hà khắc của khí hậu ngoài trời:

Nên chọn những dòng máy được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, chống được gỉ sét để chịu đựng được mưa, nắng ngoài trời và bền bỉ với thời gian.

Một số dòng máy tập ngoài trời được sử dụng nhiều có thể được kể dưới đây:

-    Máy đi bộ trên không được gắn liền cố đinh dưới đất, rất an toàn, giúp người tập vận động điều hòa cơ thể, cải thiện vóc dáng.

-    Máy đạp xe: dòng máy này giúp người tập luyện tập cơ tay, cơ vai, phù hợp với người lớn tuổi vì chúng đẽ dàng tập luyện đồng thời giúp người tập giảm đau mỏi vai gáy.

nhung-tieu-chi-chon-may-tap-the-duc-ngoai-troi-4

-    Máy xoay eo ngoài trời: máy này chuyên luyện tập phần eo giúp cho chị em mau chóng có được vòng eo con kiến sau một thời gian kiên trì tập luyện.

-    Xà đơn, xà kép ngoài trời: Dụng cụ này có thể tập nhiều người cùng lúc, đặc biệt là đối tượng nam giới, thanh niên yêu chuộng để luyện tập cơ tay, vai, ngực…

Trên đây là một số chia sẻ về Những tiêu chí nào để chọn dụng cụ ngoài trời tốt nhất? Việc lắp đặt hệ thống thiết bị, dụng cụ tập thể dục ngoài trời góp phần quan trọng trong khuyến khích người dân tập luyện nâng cao sức khỏe. Mong rằng ngày càng có nhiều địa phương quan tâm đến vấn đề này và cách chọn dụng cụ luyện tập ngoài trời trên đây sẽ giúp ích trong việc lựa chọn thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp, hữu ích.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chọn dụng cụ ngoài trời, dụng cụ ngoài trời tốt, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng giá rẻ, ghế mát xa toàn thân.