Đi bộ trên máy chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày có thể giúp đốt cháy mỡ bụng?

Ngày đăng 07/08/2019 10:12

Đi bộ trên máy chạy cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể, từ giảm cân đến cải thiện sức khỏe tim mạch. Khi tập luyện năng lượng được lấy từ toàn cơ thể vì thế sẽ không có chuyện chỉ giảm 1 bộ phận trên cơ thể, từ đó lượng mỡ cũng sẽ được giảm đồng đều nhờ vào việc chăm chỉ vận động.

Đi bộ trên máy chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày có thể giúp đốt cháy mỡ bụng?

Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và các bài tập rèn luyện sức khỏe, đi bộ trên máy chạy trong 30 phút mỗi ngày có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu giảm cân và có một cơ thể khỏe mạnh.

Đốt cháy Calo trên máy chạy bộ

Khi đi bộ trên máy trong 30 phút mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ dốt cháy được một lượng calo nhất định. Để có thể giảm 0.5 kg mỡ cơ thể bạn cần phải đốt cháy khoảng 3500 calo. Tùy vào cân nặng, tốc độ cũng như cường độ đi bộ của bạn mà lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hay ít.

Ví dụ, một người nặng 70 kg đốt cháy khoảng 167 calo nhờ  đi bộ 6.4 km / giờ trong 30 phút. Một người nặng 56 kg đi bộ với cùng tốc độ đốt cháy khoảng 135 calo. 


Để tận dụng tối đa những lợi ích mà máy chạy bộ gia đình mang đến cho cơ thể bạn, hãy tăng thời gian tập thể dục hàng ngày. Giảm được cân là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biến thể dục thành thói quen thường xuyên ví dụ như đi bộ từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Đặt mục tiêu từ 150 đến 3000 phút đi bộ hoặc hoạt động thể chất mỗi tuần để có động lực cho bản thân và tăng lợi ích của tập thể dục. 

Thêm cường độ cho máy chạy bộ

Hãy thử thêm cường độ vào thói quen đi bộ của bản thân để tăng thêm lợi ích của máy chạy bộ đối với cơ thể bạn. Thực hiện các bài tập mạnh mẽ hơn sẽ rút ngắn thời gian tập luyện trên máy chạy bộ của bạn và giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn. Ví dụ như tăng độ nghiêng trên máy chạy bộ, việc này đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều cơ bắp hơn là đi trên một bề mặt phẳng.

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng hay còn gọi là HIIT là một hình thức khác để tăng lợi ích từ máy chạy bộ của bạn. HIIT là một sự kết hợp giữa các giai đoạn tập luyện cường độ cao và thời gian phục hồi. Các như cầu về oxy tăng lên trên cơ thể của bạn sẽ làm tăng sự tiêu hao calo trong và sau tập luyện. 

Để tập luyện HIIT trên máy chạy bộ, hãy chạy trong khoảng 30 giây đến 1 phút, sau đó đi bộ từ 1 đến 3 phút. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hoàn thành 30 phút tập thể dục trở lên. Khi bạn xây dựng được độ bền, hãy điều chỉnh thời gian phục hồi phù hợp với mức độ tập thể dục của bạn. 


Tại sao có thể đốt cháy mỡ bụng?

Mỡ bụng có 2 dạng: dưới da và nội tạng

Mỡ bụng dưới da nằm trong mô mỡ ngay dưới da, đó là chất béo bạn có thể véo bằng tay. Nó gây nên rất nhiều các vấn đề về mặt thẩm mĩ, khiến chúng ta khó chọn được trang phục phù hợp, hơn nữa còn khiến bản thân tự ti hơn rất nhiều. Mặc dù giảm mỡ ở bất kì bộ phận nào cũng đáng để quan tâm, nhưng mỡ nội tạng mới chính là nỗi lo ngại lớn nhất của nhiều người.

Mỡ nội tạng, nằm xung quanh các cơ quan nội tạng, có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm khiến việc điều chỉnh insulin bị suy yếu, tăng lượng đường và cholesterol trong máu, chức năng tim bất thường và bệnh tim mạch.


Ngay cả việc giảm một chút mỡ bụng cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2016 trên tạp chí Y học đã kiểm tra hiệu quả của việc giảm cân từ 5 đến 10%. Trong suốt quá trình giảm cân trong 15 tuần, bệnh nhân đã ăn chế độ ăn kiêng hạn chế calo và tham gia vào 150 phút hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh mẽ mỗi tuần. Giảm 5 đến 10 phần trăm mỡ dẫn đến cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch cho bệnh nhân, cũng như giảm triglyceride, cholesterol toàn phần và cholesterol lipoprotein mật độ thấp.

Các cách vận động để giảm mỡ

Mặc dù máy chạy bộ mang lại cho cơ thể bạn rất nhiều lợi ích, nhưng đừng quên việc rèn luyện sức mạnh ít nhất hai ngày một tuần cũng đáng để bạn thử. Cơ bắp được tăng cường sẽ giúp bạn đốt cháy calo dễ dàng hơn, có thể giúp cải thiện sự cân bằng và sức mạnh của xương giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn rất nhiều


Thực hiện cái bài tập rèn luyện sức mạnh với tạ, xà, dây kháng lực,… Bạn cũng có thể tập các bài về trọng lượng cơ thể như squats, lunges, gập bụng, chống đẩy,…

Để đạt được kết quả giảm cân mong muốn, hãy ăn uống theo một chế độ lành mạnh tập trung vào protein nạc, sửa ít béo, ngũ cốc, rau, trái cây, chất béo lành mạnh ví dụ như dầu ô liu… Hạn chế ăn chất béo bão hòa như phô mai và bơ, tránh carb tinh chế như đường trắng và bột mì trắng.

 

 

Sản phẩm khác : xà đơn gắn cửa, máy tập gym.