Hiểu về giày đá bóng đinh dài

Ngày đăng 19/06/2019 18:09

Bóng đá là môn thể thao có sức hút toàn cầu, bóng đá được chơi phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hầu hết các cầu thủ dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư khi chơi bóng đều ý thức được việc chọn mua cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp. 

Điều làm nên giày đá bóng tốt không đơn giản chỉ có form giày, chất liệu cấu tạo mà đinh giày cũng là một trong những yếu tố được các cầu thủ hết sức quan tâm. Đinh giày lại chia ra làm rất nhiều loại khác nhau đinh giày ngắn, định giày cao, đinh giày thấp và trong đó không thể nào thiếu đinh giày dài. 

Đinh giày dài đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc chơi đá bóng trong trận đấu bóng chuyên nghiệp cùng tìm hiểu về loại đinh giày này. 

 Hiểu về giày đá bóng đinh dài 

Giày đá bóng đinh dài là những đôi giày đá chuyên nghiệp được các cầu thủ bóng đá sử dụng trực tiếp trong các trận đấu đỉnh cao đổi hỏi tốc độ và sự cạnh tranh gay gắt trên sân. Giày đá bóng đinh dài là đôi giày được sử dụng đá trên sân nhân tạo và sân tự nhiên. Tùy từng sân lại có những loại đinh khác nhau. 

Các loại đinh giày được thiết kế để thi đấu chuyên nghiệp có kí hiệu là AG, FG VÀ SG tùy vào sân bóng mà các loại đinh giày đây này sẽ được ưu tiên lựa chọn. trong đó AG sẽ được ưu tiên dành cho sân bóng nhân tạo. Trong khi đó FG VÀ SG sẽ được sử dụng nhiều hơn trong sân cỏ thật sự. 

Hiểu về giày đá bóng đinh dài

Những lưu ý khi sử dụng giày bóng đá đinh dài

Trong bóng đá có thể chia ra thi đâu trên rất nhiều sân bóng khác nhau trong đó có sân cỏ thật và sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy để phục vụ mục đích thi đấu tốt nhất các hãng luôn đưa ra những loại đinh giày đá bóng dài phù hợp với từng loại sân mà khi đá bóng các cầu thủ cần lưu ý chọn giày đá bóng. Không nên nhầm lẫn lộn sử dụng các đinh giày dài từng sân khác nhau sang đá sân không phù hợp.

Đặc biệt các cầu thủ không nên sử dụng đinh giày dành cho các sản cỏ tự nhiên để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. do đinh giày sử dụng trên sân cỏ tự nhiên có cấu tạo gọn nhẹ hơn không phù hợp để thi đấu trên sân cỏ có độ cứng cao như sân nhận tạo. Việc sử dụng nhầm lẫn có thể gây ra các chấn thương không mong muốn trong thi đấu cũng như làm giảm sút hiệu quả tốc độ khi tranh cướp và xử lý bóng. 

Việc lựa chọn sai giày sử dụng cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của giày. Chính vì vậy khi chọn đôi giày đinh chơi thể thao bạn nên lưu ý thật kĩ để chọn lựa được những đôi giày đá bóng phù hợp nhất với bản thân.

Việc chọn đôi giày đinh dài thi đấu quyết định rất lớn đến thành công của trận đấu. Vì vật trước mỗi trận đấu quan trọng các cầu thủ thường vô cùng chăm chút đến vấn đề chọn giày cũng như chọn đinh giày thi đấu. Nếu bạn người chơi thể thao chuyên nghiệp đừng bao giờ bỏ qua yếu tố này.