Ghế massage toàn thân có tốn điện không?

Ngày đăng 09/06/2019 14:06

Khi chọn mua ghế massage toàn thân, mọi người thường chỉ quan tâm đến các tiêu chuẩn chung như công suất ghế, các tính năng massage, hình thức, mẫu mã thiết kế mà quên mất một yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng sau này là mức tiêu thụ điện của sản phẩm. 

Thực tế, do đa phần những gia đình khi quyết định đầu tư một chiếc ghế massage thì đều có mức kinh tế tầm trung hoặc khá giả trở lên nên việc bỏ qua vấn đề tiền điện cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cho dù gia đình bạn thuộc nhóm nào thì để đảm bảo sau này gia đình có thể sử dụng máy mỗi ngày mà không phải lo lắng, mọi người đều nên quan tâm tới mức tốn điện của chiếc ghế mình định mua. 

Ngoài ra, việc hỏi chi tiết về mức tiêu thụ điện cũng giúp chúng ta không bị bỏ sót dòng thông tin về nguồn điện máy sử dụng(nguồn điện này có thể là 220V hoặc 110V) để có ổ điện thích hợp. Nhiều trường hợp người mua chủ quan không tìm hiểu kĩ về cách sử dụng và cách hạn chế điện nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng ghế massage là đã kêu trời bởi chiếc máy tiêu tốn quá nhiều điện năng mà lại hay bị hỏng hóc vặt. 

Rút kinh nghiệm từ những trường hợp trên, mọi người dù làm gì cũng phải tìm hiểu kĩ các tính năng, công nghệ, chương trình massage, chế độ bảo hành của ghế  và cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện nhất trước khi mua.

Ghế massage toàn thân có tốn điện không?

Hiện nay trên thị trường nếu chia theo nguồn điện sử dụng thì sẽ có hai dòng ghế massage toàn thân khác nhau là dòng ghế massage nội địa Nhật thường tiêu thụ mức điện 110V và các dòng ghế massage khác tiêu thụ điện năng 220V. 

Mức tiêu thụ điện của ghế thông thường sẽ phụ thuộc vào cấu tạo, công suất sử dụng cũng như nguồn điện của máy là bao nhiêu Vôn. Cụ thể hơn nếu chỉ sử dụng với biên độ bình thường thì chi phí tiền điện mỗi tháng mà mọi người phải trả thêm cho máy sẽ rơi vào khoảng 100-150.000 ngàn đồng tùy gia đình. 

Một vài bí quyết để tận dụng ghế massage toàn thân sao cho tiết kiệm điện nhất các bạn có thể tham khảo đó là:

-    Kiểm soát thời gian sử dụng để máy không bị quá sức. Trung bình, để tăng sức bền cho máy cũng như giảm hao tốn điện năng, mỗi ngày ta chỉ nên sử dụng ghế massage nhiều nhất 30 phút.

-    Khi sử dụng xong nhiều gia đình có thói quen để máy nguyên như vậy, chỉ tắt khởi động ghế và để lần sau dùng tiếp; nhưng thực ra không nên làm vậy mà phải rút phích cắm điện ra khỏi ổ và tắt công tắc nguồn mỗi khi dùng xong.

-    Khi sử dụng ghế massage bạn nên kết hợp quan sát, nếu thấy các dấu hiệu bất thường thể hiện sự hỏng hóc ví dụ như có mùi khét trong khi hoạt động, nâng lên hạ xuống khó khăn, các chế độ massage toàn thân hoạt động yếu hơn bình thường,… thì phải ngưng sử dụng ngay và gọi bảo hành sửa chữa. Nếu tiếp tục sử dụng sẽ khiến ghế bị quá tải và hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

-    Nên sử dụng các loại ghế massage chính hãng như Ghế massage Okasa hoặc Ghế massage Kiwami. Đây là những loại ghế massage của Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiến hoặc sử dụng công nghệ Nhật Bản nên rất tiết kiệm điện, hoạt động rất êm và không bệ nóng.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage toàn thân có tốn điện không? Ghế massage cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào, nếu bạn sử dụng đúng cách thì sẽ đảm bảo an toàn, độ bền của thiết bị và hạn chế điện năng tiêu thụ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage toàn thân, ghế massage hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn cụ thể. 


Bài viết khác